Những Lưu Ý Khi Chọn Mua Tủ Cơm

Những kiến thức cơ bản chọ tủ nấu cơm về công suất, hiệu năng hay các tính năng về tiết kiệm điện sẽ đặc biệt hữu ích để bạn có thể chọn mua được một chiếc tue cơm phù hợp nhất.

Nhu cầu lắp đặt 1 chiếc tủ nấu cơm cho  nhà hàng nhà bếp tăng cao. Tuy nhiên trên thị trường có đến hàng trăm thương hiệu, đa dạng mẫu mã, công nghệ khiến người dùng không khỏi bối rối khi chọn mua một model phù hợp.

Dưới đây là 5 lưu ý quan trọng cần biết trước khi chọn mua tủ nấu cơm.

Tủ cơm dùng điện hay gas

Tủ nấu cơm trên thị trường hiện có 2 loại: Tủ cơm dùng điện và tủ nấu cơm bằng ga.


Tuy nhiên tủ cơm ga  thường đắt hơn nhiều so với tủ cơm bằng điện. Tủ cơm ga sẽ phù hợp hơn với những cơ sở kinh doanh cho thuê dịch vụ đám.Tủ cơm điện thường dùng cho nhà hàng nhà bếp cố định và có nguồn điện ổn định như điện áp 380v .

Vì giá thành của 2 loại này chênh nhau lên tới hơn 1 triệu nên người dùng nên cân nhắc kỹ, chọn loại phù hợp với nhu cầu sử dụng để tránh lãng phí.

Chọn công suất nấu theo nhu cầu sửa dụng

Sau khi đã chọn được loại tủ cơm điện hay ga. Người dùng cần lưu ý tiếp đến công suất nấu tiện cho việc sử dụng. Nếu tủ cơm có công suất lớn mà nhu cầu sử dụng ít sẽ gây ra lãng phí. Ngược lại tủ có công suất nấu ít sẽ phải hoạt động nhiều hơn, dẫn đến giảm tuổi thọ của tủ.


Tủ tiết kiệm điện năng và nhiệt năng tiêu thụ

Trên thị trừơng có nhiều dòng tủ nấu cơm sử dùng theo nhiều chác khác nhau

 -Tủ cơm điện dùng cầu dao hay atomat thì phải căn giờ nấu để tắt điện dẫn đến bắt lợi cho người sử dụng va khi quên còn tốn kém điện năng ,sử dụng không an toàn

-Tủ cơm dùng tủ điện điều khiển tự động sẽ ổn định và tiết kiệm điện năng và nhân công

  • Tủ Cơm dùng bếp ga công nghiệp van ga cao áp thông thường sẽ tốn ga thời gian nấu lâu hơn dẫn đến chi phí sẽ cao
  • Tử cơm dùng van ga thấp áp(van ga gia đình) thời gian nấu nhanh hơn và chi phí rẻ hơn

Lựa chọn tủ điện hay tủ ga

  • Với những nhà bếp hay nhà hàng ổn định khu bếp và nguồn điện ổn định lên chọ tủ cơm điện giá thành rẻ hơn tủ cơm ga
  •  Với những nhà hàng nhỏ chưa ổn định hay các cơ sở kinh doanh dịch vụ cho thuê lên dùng tủ cơm ga tiện cho việc di chuyển và nguồn cung cấp ga lưu động hơn

Các lưu ý về độ bền, công nghệ

Để tủ cơm có thể hoạt động ổn định, độ bền lâu hơn. Người dùng cũng cần lưu ý về các tính năng như vệ sinh đáy tủ thường xuyên, thay nước thường xuyên khi đun đẻ đảm bảo thanh nhiệt được bền.

Ngoài những lưu ý về kỹ thuật, người dùng cũng cần quan tâm đến các yếu tố về thương hiệu, giá thành.

0975324855